DT8 là loại gạo thơm nhẹ, mới được trồng và phát triển tại Việt Nam.
Gạo DT8 được trồng ở nhiều vùng đồng bằng sông Cửu Long.
DT8 là loại gạo thơm nhẹ, mới được trồng và phát triển tại Việt Nam.
Gạo DT8 được trồng ở nhiều vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Gạo DT8 được xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước châu Phi khác.
DT8 là giống lúa chất lượng cao được nghiên cứu và lựa chọn bởi Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đồng thời là giống lúa chính trong vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Gạo DT8 trồng được 3 vụ một năm: Vụ Đông – Xuân, Vụ Hè – Thu, Vụ Thu – Đông.
Giống này có thời gian tăng trưởng tương đối ngắn, cho năng suất đầy đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.
DT8 có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hạt trong bóng, không bạc bụng, hàm lượng amylose thấp đạt 16,29% (< 20%). Khi được nấu chín cho cơm dẻo, vị ngọt, ráo nước, đặc biệt thóc DT8 khi để đến cuối vụ mùa vẫn cho cơm dẻo và ngon.
GẠO THƠM VIỆT NAM DT8
Mô tả sản phẩm
DT8 là loại gạo thơm nhẹ, mới được trồng và phát triển tại Việt Nam.
Gạo DT8 được trồng ở nhiều vùng đồng bằng sông Cửu Long.
DT8 là loại gạo thơm nhẹ, mới được trồng và phát triển tại Việt Nam.
Gạo DT8 được trồng ở nhiều vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Gạo DT8 được xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước châu Phi khác.
DT8 là giống lúa chất lượng cao được nghiên cứu và lựa chọn bởi Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đồng thời là giống lúa chính trong vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Gạo DT8 trồng được 3 vụ một năm: Vụ Đông – Xuân, Vụ Hè – Thu, Vụ Thu – Đông.
Giống này có thời gian tăng trưởng tương đối ngắn, cho năng suất đầy đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.
DT8 có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hạt trong bóng, không bạc bụng, hàm lượng amylose thấp đạt 16,29% (< 20%). Khi được nấu chín cho cơm dẻo, vị ngọt, ráo nước, đặc biệt thóc DT8 khi để đến cuối vụ mùa vẫn cho cơm dẻo và ngon.
Fragrant rice DT8 Specifications
Broken (3/4 max)
5.0% max
Moisture
14.5% max
Foreign matter
0.1% max
Damaged kernels
0.5% max
Yellow kernels
0.5% max
Chalky kernels
2.0% max
Red and streaked kernels
0.5% max
Average length of grain
6.7 mm min
Paddy (grains/50 Kgs max)
04 (grains/50 Kgs max)
Milling degree
Well milled, double polished and sortexed
Crop
Current